Thông báo rút gọn hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

LSQ Sài Gòn thông báo rút gọn hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Kể từ 6/11/2017, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Sài Gòn áp dụng rút gọn hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cho một số đối tượng. Không cần nộp Hợp đồng lao động, booking khách sạn, booking vé máy bay và lịch trình du lịch. Chi tiết như sau:

Tất tần tật kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc tiết kiệm
Tất tần tật kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc tiết kiệm – Xem tại đây

Đối với công nhân viên chức thuộc các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước

  • Khái niệm về doanh nghiệp nhà nước: là doanh nghiệp được Chính phủ Việt Nam ủy thác hoặc trực tiếp điều hành doanh nghiệp vào mục đích công.

  • Hồ sơ đăng ký gồm: Đơn xin cấp visa, Quyết định bổ nhiệm công tác, bản sao Sổ bảo hiểm xã hội (chỉ áp dụng đối với công nhân viên chức nhà nước).

  • (Số dư tài khoản ngân hàng) Giản lược hồ sơ đối với người có số dư tài khoản từ 1 tỷ đồng tại các ngân hàng của Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc

    • Hồ sơ đăng ký gồm: Đơn xin cấp visa, Giấy xác nhận số dư của ngân hàng (từ 1 tỷ VND).

Dành cho người có thẻ tín dụng có hạn mức cao hoặc sở hữu giá trị tài sản, thu nhập cao

  • Người có thu nhập cao từ 8000USD/năm hoặc sở hữu thẻ tín dụng quốc tế hạn mức cao (thẻ Gold và Platinum). Thẻ tín dụng yêu cầu phải là thẻ có hạn mức đảm bảo từ 100 triệu đồng và có sao kê chi tiết sử dụng thẻ trong vòng 6 tháng gần nhất.

  • Hồ sơ đăng ký gồm: Đơn xin cấp visa, bản sao Thẻ tín dụng, Giấy xác nhận thu nhập (hàng năm) (bao gồm sao kê chi tiết sử dụng trong vòng 6 tháng và có xác nhận hạn mức đảm bảo).

Dành cho người đi tham dự các sự kiện quốc tế, người đi theo diện được mời bởi cơ quan hoặc chính phủ Hàn Quốc

  • Giản lược hồ sơ: chỉ nộp Thư mời hoặc Công văn mời của cơ quan, chính phủ Hàn Quốc.

  • Hồ sơ đăng ký gồm: Đơn xin cấp visa, Thư mời hoặc Công văn mời của cơ quan, chính phủ Hàn Quốc.

Dành cho nhà nghiên cứu chuyên môn, hoạt động nghệ thuật (bác sĩ, văn nghệ sĩ, họa sĩ,..)

  • Nhà nghiên cứu chuyên môn: Bác sĩ, luật sư, chuyên viên kiểm toán, giáo sư, v.v… những người trong nhóm nghề nghiệp trên thuộc giới trí thức có trình độ cũng như thu nhập cao, tuy nhiên trong trường hợp khó phân biệt về chuyên môn công việc thì LSQ có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ

    – Hồ sơ đăng ký gồm: Đơn xin cấp visa, Thẻ hành nghề (trong trường hợp khó xác minh công việc LSQ có thể yêu cầu hồ sơ bổ sung như Giấy xác nhận thu nhập hàng năm hoặc văn bằng, chứng chỉ có liên quan).

  • Những người hoạt động chuyên môn như văn nghệ sĩ, các tác giả, vận động viên, mỹ thuật gia, người nổi tiếng được các cơ quan công nhận: Trong trường hợp là người nổi tiếng phải là người được số đông quần chúng biết đến thông qua các kênh ngôn luận như TV, báo đài nhiều hơn 1 lần.

    – Hồ sơ đăng ký gồm: Đơn xin cấp visa, Giấy xác nhận thành viên/hội viên trực thuộc tổ chức (đối với cá nhân là người nổi tiếng) hoặc các tư liệu nhằm chứng minh rõ hoạt động nghệ thuật thông qua các kênh ngôn luận (internet, chương trình biểu diễn truyền hình, tư liệu về buổi công diễn, các giải thưởng, thành tích đã nhận…)

Dành cho người nghỉ hưu đang hưởng trợ cấp, người đã từng đi du học Hàn Quốc v.v…

  • Hồ sơ đăng ký gồm: Đơn xin cấp visa, Thẻ hưu trí (Phiếu lãnh lương hưu)/ Bằng tốt nghiệp Hàn Quốc chuyên ngành (từ bậc đại học trở lên).

    Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

Dành cho các phóng viên, người làm truyền hình tại các cơ quan ngôn luận

  • Hồ sơ đăng ký gồm: Đơn xin cấp visa, Thẻ phóng viên/ Thẻ nhà báo/ Thẻ tác nghiệp.

Dành cho người có thẻ thường trú nhân, cư trú tại các quốc gia OECD

  • Hồ sơ đăng ký gồm: Đơn xin cấp visa, Thẻ thường trú nhân tại các quốc gia OECD (có bao gồm quá trình xuất nhập cảnh thể hiện trên hộ chiếu).

    Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Chi tiết tại LSQ Hàn Quốc tại Sài Gòn: Xem tại đây

Về công ty du lịch Visa Thái Dương

Visa Thái Dương
Visa Thái Dương

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 – 3 – 5 – 7 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 268 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp) hoặc nút messenger bên phải.

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Xem thêm tin tức visa nhanh tại đây:

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tại Sài Gòn

Tất tần tật kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc tiết kiệm

Visa đi Trung Quốc bao đậu

Nguồn: trungthaovn.blogspot.com/2017/07/thong-bao-gian-luoc-ho-so-xin-visa-du.html

Tóm Tắt:
Ngày đánh giá:
Tên bài viết:
Thông báo rút gọn hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc
Đánh giá:
51star1star1star1star1star

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *