Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong | Những du khách xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP HCM, còn đối với du khách từ Huế trở ra sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại Hà Nội.

Địa chỉ xin visa đi Hong Kong du lịch

Du khách có thể đến 2 địa chỉ sau để làm thủ tục xin visa:

– Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu. Điện thoại: 04 3845 3736.

– Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 08 3829 2463.

Thời gian nhận kết quả từ 5 đến 7 ngày làm việc.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong

Hồ sơ xin visa đi Hong Kong du lịch

1. Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA).

2. 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây).

3. Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120 %.

4. Chứng minh thư photo 2 mặt.

5. Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc: chẳng hạn giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.

6. Chứng minh tài chính

Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 2.500 USD.

Hoặc bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu là 2.500 USD.

Trường hợp không có chứng minh nghề nghiệp cần phải có chứng minh tài chính 10.000 USD.

7. Mẫu thư mời từ phía Hong Kong (xin tại Đại sứ quán). Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, phải là công dân đáng tin ở Hong Kong và quen biết với bạn. Bạn cần bổ sung bản sao giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh (nếu mục đích nhập cảnh là để thăm gia đình).

8. Nếu bạn là người dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn hoặc đủ 18 tuổi:

Nếu đi cùng cha và mẹ: phải có bản sao giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.

Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: phải có Giấy ủy quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn công chứng.

Đi với người khác: phải có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.

9. Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch như biên nhận mua vé máy bay đi theo tour, lịch bay, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn.

>> Kinh nghiệm xin visa đi Hong Kong

kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong
kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong

Hai cách nộp đơn để xin visa đi Hong Kong

1. Bạn gửi đơn và tất cả giấy tờ qua cho người bảo lãnh để họ nộp đơn cho văn phòng di trú ở Hong Kong ở địa chỉ sau đây: Receipt and Despatch Unit, Hong Kong Immigration Department, 2/F, Immigration Tower – 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong. Thời gian mất khoảng 4 tuần.

2. Người bảo lãnh gửi đơn và giấy tờ của họ cho bạn để bạn nộp đơn ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam. Thời gian 5 ngày – 1 tuần.

Một số lưu ý chung khi xin visa đi Hong Kong

Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính+ chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh/ tiếng Trung hoặc dich thuật công chứng.

Phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị từ chối visa vào Hong Kong.

Đối với người đã nghỉ hưu nộp thêm bản photo sổ lương hưu.

Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.

>> Thủ tục xin visa đi Hong Kong tại Sài Gòn

Phí xin visa đi Hong Kong du lịch

Chi phí xin visa vào Hong Kong là 105 USD/người, có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp, thời gian lưu trú tối đa 7 ngày.

Lưu ý: Phí trên là phí tiêu chuẩn tham khảo. Giá sẽ thay đổi tùy vào ĐSQ và trường hợp hồ sơ.

Về công ty du lịch Visa Thái Dương

Dịch vụ visa Thái Dương uy tín tại Sài Gòn
Dịch vụ visa Thái Dương uy tín tại Sài Gòn

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

 Dịch vụ xin visa đi Hong Kong tại Sài Gòn.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 – 3 – 5 – 7 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 268 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp) hoặc nút messenger bên phải.

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Tóm Tắt:
Ngày đánh giá:
Tên bài viết:
Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong
Đánh giá:
51star1star1star1star1star

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *