Kinh nghiệm gia hạn Visa Mỹ

Kinh nghiệm gia hạn Visa Mỹ | Theo thống kê, thì cứ 3 người xin visa không di dân Mỹ sẽ có 1 người đậu. Và những trường hợp bị từ chối cấp visa hoặc gia hạn visa không có nghĩa là sẽ bị từ chối vĩnh viễn. Vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định đó.

Kinh nghiệm gia hạn Visa Mỹ không cần phỏng vấn

Các khách du lịch ngắn hạn, sinh viên về phép, khách trao đổi, những khách làm việc có thời hạn và khách lưu chuyển trong các công ty (những người đã và đang có các loại visa B, F, M, J, H và L) mang quốc tịch Việt Nam có thể gia hạn visa Mỹ mà không cần phỏng vấn, không cần phải trực tiếp đến phỏng vấn và lấy dấu vân tay tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Xin lưu ý rằng Đại sứ quán vẫn giữ quyền yêu cầu phỏng vấn cá nhân và yêu cầu thêm bất cứ thông tin cần thiết nào khi có nghi ngờ về việc đương đơn không đủ tiêu chuẩn xin visa không di dân trước khi cấp visa cho bất cứ đương đơn nào.

Để tránh những chậm trễ không lường trước, đương đơn nên nộp đơn ít nhất là ba tuần trước ngày dự định khởi hành.Gia hạn visa luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn du học sinh đặc biệt là các bạn sinh viên đang học tập tại Mỹ. Hiện có khoảng 16.500 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Hoa Kỳ.

Vì sao bạn bị từ chối gia hạn visa Mỹ

Đương đơn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn (khi phỏng vấn bạn cần chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam như các quan hệ trong gia đình (bố mẹ, vợ/chồng, con cái), tài chính (có sở hữu nhà, đất, công ty, các tài sản được thụ hưởng), công việc (hiện là nhân viên của công ty), học hành, thậm chí tương lai sự nghiệp (hiện bạn có công việc tốt ở Việt Nam).

Đương đơn đã ở lại Mỹ quá hạn hoặc không thỏa mãn điều kiện gia hạn visa Mỹ trước đó.

Không cung cấp thông tin một cách trung thực (những thông tin trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin được ghi trong đơn).
Không cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến việc chứng minh tài chính hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh.

Đương đơn đã bị từ chối visa (1 lần hoặc nhiều lần) và khi phỏng vấn lần gần nhất vẫn chưa giải quyết được lý do chính dẫn đến visa bị từ chối visa trong (những) lần phỏng vấn trước đó.

Tại sao nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ quyết định cấp hoặc từ chối visa theo cảm tính? Bởi vì đơn xin visa của đương đơn được nộp qua mạng internet, còn những giấy tờ về nhân thân, gia đình, tài chính, mục đích đi Mỹ chỉ được chứng minh trong vài phút nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán phỏng vấn trực tiếp.

Do đó, nếu đương đơn không mang theo đầy đủ những giấy tờ liên quan, hoặc có dấu hiệu trả lời không thành thật thì khả năng bị từ chối visa sẽ rất cao.

Kinh nghiệm gia hạn Visa Mỹ
Kinh nghiệm gia hạn Visa Mỹ

Gia hạn visa Mỹ tại Sài Gòn cần các giấy tờ nào

Hộ chiếu của đương đơn phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự tính nhập cảnh vào Mỹ.

Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với ba mẹ.

Đương đơn nộp các hộ chiếu cũ nếu đã từng được cấp visa Mỹ trong hộ chiếu cũ.

Tờ xác nhận đơn DS-160, có mã vạch (đương đơn không cần in toàn bộ hồ sơ). Để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt, bạn nên in tờ xác nhận bằng máy in laser đen trắng.

Một ảnh hộ chiếu 5 x 5 cm mới chụp trong vòng 6 tháng. Lưu ý: ảnh được chụp trên nền trắng, rõ 2 tai và không chỉnh sửa vi tính.

Hóa đơn phí xét duyệt visa nộp tại Citibank (bao gồm cả 2 liên màu hồng và màu vàng). Tham khảo thêm phí xét duyệt visa tại đây.

Phong bì EMS gửi đến đại sứ quán/lãnh sự quán có ghi địa chỉ của đương đơn và đã thanh toán cước phí.

Đối với đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ phải bổ sung: bản gốc công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam, bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản và lịch trình bay (bản sao của lịch trình, không cần bản sao của vé).

Đối với đương đơn xin visa là học sinh, sinh viên hoặc khách trao đổi (F, M, hoặc J) để tránh bị từ chối visa bạn cần nộp thêm: tất cả bảng điểm học tập tại Mỹ, mẫu I-20 hoặc DS-2019 – có chữ ký của đương đơn ở cuối trang 1.

Nếu đương đơn xin visa sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20. Mẫu I-20 phải được viên chức nhà trường ký xác nhận trong vòng 12 tháng.

Đối với đương đơn xin gia hạn visa làm việc, cần nộp bản copy hoặc bản gốc của mẫu đơn I-797 hoặc I-129 được chấp thuận.

Có những cách nào để gia hạn visa Mỹ

Kinh nghiệm gia hạn Visa Mỹ
Kinh nghiệm gia hạn Visa Mỹ

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn điện tử DS-160.

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của Lãnh sự quán và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Sau đó, chọn “Đặt lịch hẹn”.

Để hoàn thành các bước này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc bạn có đủ điều kiện xin gia hạn Visa mà không cần phỏng vấn hay không.

Tùy từng loại visa mà bạn có phải nộp bổ sung thêm một số loại giấy tờ hay không.

Bước 3: Mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến Bưu điện, đưa cho nhân viên và làm theo hướng dẫn của họ.

Bước 4: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi hồ sơ của bạn đến Đại sứ quán.

Bước 5: Đến cuối quy trình cấp visa, bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Bước 6: Đến 268 Cộng Hòa , Phường 13, Tân Bình dịch vụ Visa Thái Dương sẽ giúp thay mặt quý khách làm dịch vụ gia hạn visa Mỹ một cách nhanh chóng, nhiệt tình.

Việc Gia hạn Visa Mỹ không cần phỏng vấn nay còn dễ dàng hơn trước. Chỉ cần bạn được chấp thuận visa trong lần nộp hồ sơ gần đây nhất, bạn đã có thể Gia hạn Visa Mỹ. Ngoài ra đương đơn không có dấu hiệu liên quan đến việc vi phạm luật di trú.

Bộ phận visa Mỹ nay thực hiện dịch vụ làm mới visa Hoa Kỳ. Đương đơn không cần phải phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán. Hồ sơ đơn giản và nhanh chóng.

Về công ty du lịch Visa Thái Dương

Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam tại Sài Gòn

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Làm công văn nhập cảnh Việt Nam (1 – 3 – 5 – 7 ngày).

– Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 – 3 ngày).

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Địa chỉ văn phòng tại: 268 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 091.594.6427 – Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp) hoặc nút messenger bên phải.

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: https://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)

Xem thêm: Lịch trình dán visa tại cửa khẩu Mộc Bài

Tóm Tắt:
Ngày đánh giá:
Tên bài viết:
Kinh nghiệm gia hạn Visa Mỹ
Đánh giá:
51star1star1star1star1star

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *