Thủ tục xin gia hạn visa 1 năm


Thủ tục xin gia hạn visa 1 năm tại Sài Gòn

 

Người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam nếu visa hết hạn có thể xin gia hạn 1 năm tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố.

VISA ký hiệu DN là visa Việt Nam cấp cho người nước ngoài làm việc, lao động tại việt Nam, gồm có các thời hạn visa sau: 1 tháng, 3 tháng hoặc 1 năm. Khi hết thời hạn visa, người nước ngoài có thể xin gia hạn hoặc xin cấp mới cùng loại DN hoặc chuyển đổi sang Visa du lịch hoặc Visa thăm thân với thời hạn khác nhau.

  •  Gia hạn và cấp mới visa DN 1 tháng cho người nước ngoài
  •  Gia hạn và cấp mới visa DN 3 tháng
  •  Gia hạn và cấp mới visa DN 6 tháng đến 1 năm 

 

Những người nước ngoài được gia hạn 1 năm bao gồm

  • Nhà đầu tư nước ngoài.
  • Trưởng văn phòng đại diện các tổ chức phí chính phủ.
  • Luật sư đã được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề.
  • Người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động.

 

Hồ sơ gia hạn 1 năm cho người nước ngoài

Tùy từng trường hợp sẽ có yêu cầu khác nhau, thành phần hồ sơ cơ bản gồm có:

- Đơn xin gia hạn theo mẫu quy định.

- Giấy phép lao động bản sao hợp lệ – trừ trường hợp được miễn giấy phép lao động.

- Bản sao hợp lệ hồ sơ pháp lý của đơn vị nơi người nước ngoài làm việc.

- Hộ chiếu còn hạn trên 1 năm của người nước ngoài xin visa 1 năm.

- Một số tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của cơ quan xuất nhập cảnh.

- Ví dụ xác nhận tạm trú của địa phương nơi người nước ngoài tạm trú…

 

Xin visa 1 năm tại Hồ Chí Minh

 

Cơ quan gia hạn cho người nước ngoài

Người nước ngoài tùy vào từng trường hợp có thể làm thủ tục xin visa Việt Nam tại một trong những cơ quan sau của Việt Nam.

- Cục quản lý xuất nhập cảnh.

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

 

Hồ sơ người nước ngoài cần chuẩn bị cho việc gia hạn visa Việt Nam

- Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu).

- Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.

- Giấy phép lao động (Đối với trường hợp là người lao động nước ngoài muốn xin visa có thời hạn từ 03 tháng trở lên; Nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động).

- Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam.

 

Lưu ý về đơn đề ghị cấp Visa Việt Nam:

Mẫu đơn này được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam bảo lãnh.

Mẫu đơn này được xác nhận bởi công an xã, phường nếu việc xin visa đó là do cá nhân người Việt Nam bảo lãnh. (Xã hoặc phường người Việt Nam có hộ khẩu thường trú).

 

Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam

Nếu bạn có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến thủ tục xin cấp visa Việt Nam cần được giải đáp hoặc để nhận được những thông tin chính xác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ghi trên website này tại văn phòng 268 Cộng Hòa , Phường 13 , Tân Bình, TP.HCM của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn - cấp mới visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.
 
Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:
 
- Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.
- Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.
- Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.
- Làm công văn nhập cảnh Việt Nam khẩn (1 ngày).
- Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 - 3 ngày).
- Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).
- Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.
 
Địa chỉ văn phòng tại: 268 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.
 
Hotline: 091.594.6427 - Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp)
 
Email: hotro@dulichthaiduong.com
 
Website: http://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)