Dịch vụ làm lý lịch tư pháp Việt Nam | Visa Thái Dương


Dịch vụ làm lý lịch tư pháp Việt Nam | Visa Thái Dương

Việc xin cấp Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài để hợp pháp hóa hồ sơ, bổ sung hồ sơ để xin Giấy phép lao động hoặc các vấn khác theo yêu cầu của các cơ quan hữu quan. Người nước ngoài qua Việt Nam với mục đích làm việc, đầu tư đã cư trú ở từ 1 tháng trở lên, có đăng ký tạm trú tại địa phương có xác nhận của công an phường.

 

Lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài

 

 

Tổng quan về phiếu Lý lịch tư pháp

- Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích, bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.


Theo quy định tại Điều 41 Luật Lý lịch tư pháp, có 2 loại Phiếu lý lịch tư pháp:

- Phiếu lý lịch tư pháp số 1 cấp theo yêu cầu của công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam và cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội để phục vụ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.


- Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng và cấp theo yêu cầu của cá nhân để người đó biết được nội dung về lý lịch tư pháp của mình.

 

Cơ quan có thẩm quyền cấp:

1. Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp cho các trường hợp sau đây:

  • Công dân Việt Nam không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú
  • Người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam

 

2.Sở tư pháp có thẩm quyền cấp cho các trường hợp sau đây:

  • Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú trong nước
  • Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài
  • Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam

 

Phân loại Phiếu lý lịch tư pháp:

Phiếu lý lịch tư pháp số 1

  • Được cấp theo yêu cầu của công dân Việt Nam, người nước ngoài từng đến và đang cư trú tại Việt Nam và theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức nhà nước.
  • Nội dung thể hiện thông tin của cá nhân xin cấp phiếu: nơi sinh, ngày sinh, họ và tên, giới tính, quốc tịch, nơi cư trú, số CMND hoặc Passport.
  • Tình trạng án tích:
    • Người chưa vi phạm pháp luật hoặc đã được xóa án tích thì ghi “không có án tích”.
    • Người đã vi phạm hoặc chưa đủ điều kiện để xóa án tích thì ghi là “có án tích” và nêu cụ thể nội dung án tích.
    • Ngoài ra, nếu cá nhân có yêu cầu thêm nội dung về việc đảm nhiệm, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã thì sẽ được ghi bổ sung thêm vào phiếu.
  • Người nước ngoài làm hồ sơ xin Giấy phép lao động chỉ cần bổ sung Phiếu lý lịch tư pháp số 1

 

Phiếu lý lịch tư pháp số 2

  • Cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng và cấp theo yêu cầu của cá nhân muốn biết được nội dung lý lịch của mình
  • Nội dung thông tin của cá nhân trong phiếu được cấp bao gồm: nơi sinh, ngày sinh, họ và tên, giới tính, quốc tịch, nơi cư trú, số CMND hoặc Passport, họ tên thân nhân cha, mẹ, vợ hoặc chồng.
  • Tình trạng án tích:
    • Đối với người chưa bị kết án thì ghi “không có án tích”.
    • Đối với người đã bị kết án thì ghi là “có án tích” và nêu chi tiết các thông tin theo thời gian của án tích đã xóa, chưa xóa, quyết định của Tòa án.
    • Thông tin cấm đảm nhiệm thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã
    • Người không bị cấm thì ghi “không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã”.
    • Nếu bị cấm thì ghi các thông tin chi tiết việc cấm đảm nhiệm, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản.

 

Hồ sơ xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp:

  • Mẫu đơn yêu cầu xin cấp phiếu theo đúng quy định.
  • 2 bản photo CMND hoặc hộ chiếu.
  • 2 bản photo sổ hộ khẩu.
  • 2 bản photo giấy thường trú hoặc xác nhận tạm trú hoặc thẻ tạm trú (đối với người nước ngoài nếu có)

 

Trường hợp ủy quyền nộp hồ sơ (chỉ áp dụng cho Phiếu Lý lịch tư pháp số 1) thì cần thêm những giấy tờ sau:

  • Bản chính giấy ủy quyền do văn phòng công chứng tư nhân cấp (cha, mẹ nộp hồ sơ hoặc là vợ, chồng, con của người được cấp thì không cần giấy ủy quyền).
  • Giấy CMND (hoặc hộ chiếu) của người được ủy quyền. 
  • Phiếu Lý lịch tư pháp số 2 không được phép ủy quyền, đích thân đương sự phải đi xin.

 

Để hiểu rõ hơn các thông tin về Lý lịch tư pháp hoặc Quý khách đang cần xin GẤP để bổ sung hồ sơ, Quý khách hãy liên hệ ngay cho Chúng tôi qua Hotline: 0915 94 64 27 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

 

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp Việt Nam

 

PHÒNG DU LỊCH VISA THÁI DƯƠNG

Địa chỉ: 268 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: 091.594.6427.

Email: hotro@dulichthaiduong.com

Website: http://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)