Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan


Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan

Với cái tên gọi Fomasa trước đây – nghĩa là hòn đảo xinh đẹp. Đến với Đài Loan bạn sẽ được khám phá 2 nét đẹp giao thoa rõ rệt, giữa 1 bên là nền văn hóa khác nhau, có sự truyền thống, trầm tĩnh của nét văn hóa Châu Á, và một bên là nét đẹp hiện đại của văn hóa Châu Âu. Đài Loan thật sự nhỏ bé với chiều dài 394 km và chiều rộng chỉ vỏn vẹn 144 km.

 

Đường xá được làm rất tốt, thế nên nhiều người thậm chí có thể vi vu vòng quanh Đài Loan trong vòng 2 ngày. Các biển chỉ đường đều rất rõ ràng, ghi bằng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung, vì vậy rất thuận tiện cho du khách không biết tiếng Trung.

 

Đài Loan thu hút khách Việt đến thăm không chỉ bởi sự nhộn nhịp, sầm uất của một vùng đất mới nổi mà còn là sự tương đồng giao lưu văn hóa đối với người Việt Nam, đặc biệt rất dễ đi 

 

Vé máy bay

Từ Việt Nam có 6 hãng đi Đài Loan là: Vietjet Air, Eva Air, China Airlines, Mandarin Airlines, Vietnam Airlines và Uni Air. Giá cả tùy từng hãng, tùy từng đợt khuyến mại. Nên nếu có kế hoạch đi chơi thì nên canh vé rẻ thường xuyên. 

Phương tiện đi lại

Các phương tiện công cộng ở Đài Loan rất phát triển và sạch sẽ. Tàu điện ngầm di chuyển tới hầu hết các địa điểm tham quan, mua sắm, vui chơi giải trí. Hệ thống xe bus, tàu cao tốc di chuyển giữa các thành phố cũng rất tiện lợi và khoa học. Xe máy và xe đạp rất phổ biến.

Thậm chí Đài Loan được coi là “country of scooter”. Vì thế nếu có nhiều thời gian, thích nhất là thuê một chiếc scooter chạy khắp Đài Loan để khám phá từng địa điểm, ngóc ngách.

Địa điểm đi chơi

Ở Đài Bắc bạn có thể lấy bản đồ, khoanh những điểm du lịch nổi tiếng để bố trí di chuyển hợp lý trong từng ngày. Những điểm không thể bỏ qua khi tới đây là: Bảo tàng cố cung, nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn và Tưởng Giới Thạch, chùa Long Sơn cổ kính và uy nghiêm, Tháp 101, các chợ đêm nổi tiếng như Shilin, Dansui, Shengkeng, đi thưởng thức trà ở núi Maokong.

 

Xung quanh Đài bắc thì có Jiufen, Jinguanshi, công viên quốc gia Yangmingshan, tắm suối nước nóng Beitou. Xa hơn thì đi hẻm núi Taroko, Đài Trung - Puli - Sun Moon Lake hoặc Alishan - Đài Nam - Kao Hùng - Kenting.

 

Các bạn muốn đi du lịch Đài Loan ,quý khách cần làm thủ tục xin visa Đài Loan. Hãy sử dụng dịch vụ xin visa đi du lịch Đài Loan của công ty du lịch Thái Dương chúng tôi.

 

I.  THỦ TỤC CHUNG KHI XIN VISA ĐÀI LOAN :

- 02 hình 4×6 ( nền trắng không quá 6 tháng)

- Passport còn giá trị trên 6 tháng, có chữ ký

- Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh ( bản sao, công chứng)

- Sổ hộ khẩu ( bản sao, công chứng tất cả các trang

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng

- Giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp đã kết hôn hoặc giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn ( bản sao, công chứng).

 

 

 

II.  THỦ TỤC CẦN THÊM NẾU :

1. Bạn đi du lịch (Visa Du lịch) :

- Mẫu tờ khai xin cấp visa đi du lịch Đài Loan.

- Giấy xác nhận công việc , giấy hợp đồng lao động , đơn xin nghĩ phép , bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty) hoặc Quyết định cho đi du lịch của công ty ( trường hợp công ty cho đi du lịch)....:

- Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng).

- Chứng minh tài chính:  giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng (tối thiểu 500.000.000 vnd)… (bản sao, công chứng).

- Booking đặt vé máy bay khứ hồi.

- Lịch trình du lịch Đài Loan chi tiết.

- Và một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

 

2. Bạn đi thăm thân (Visa Thăm thân) :

- Tờ khai xin visa đi thăm thân Đài Loan.

- Thư mời thăm thân của người mà bạn dự định đi thăm, xác nhận hình thức hỗ trợ mà người đó sẽ cung cấp cho bạn (bản chính, được xác nhận bởi chính quyền thành phố, không quá 3 tháng kể từ ngày cấp).

- Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (trong trường hợp là thân nhân, nộp bản sao công chứng Giấy Khai Sinh của thân nhân đó).

- Tài liệu về tình trạng cư trú của người mà bạn dự định đi thăm như bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc Hộ chiếu nước ngoài của người đó.

- Và một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

 

3. Bạn đi công tác (Visa Công tác) :

+ Tờ khai xin visa đi công tác Đài Loan ( ngắn hạn hoặc dài hạn tối đa 3 tháng, theo mẫu)

+ Trường hợp bạn mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao:

+ Thư mời của công ty hoặc tổ chức tại Đài Loan bảng gốc( Công hàm cho phép bạn sử dụng hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao để đi công tác

Trường hợp bạn mang hộ chiếu phổ thông:

Thư mời của công ty hoặc tổ chức tại Đài Loan ( nêu rõ mục đích, lịch trình, thời gian…). Bằng chứng về các cuộc họp, các hoạt động khác của công ty/ chứng từ, hóa đơn.

Quyết định cử đi công tác của công ty/ tổ chức cử bạn đi ( nêu rõ mục đích, người chi trả chi phí cho chuyến đi. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, cần có bản tường trình mục đích, chi tiết chuyến đi thay cho Quyết định cử công tác. 

 

4 .Bạn đi xuất khẩu lao động (Visa Lao động) :

- Tờ khai xin visa đi xuất khẩu lao động sang Đài loan

- Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện đi lao động.

- Thư yêu cầu của người sử dụng lao động.

- Hợp đồng lao động được kí giữa người lao động và chủ thuê.

- Chứng chỉ học nghề hướng nghiệp.

- Lí lịch tư pháp có hiệu lực trong 06 tháng kể từ ngày cấp.

- Bản cam kết vay nếu có khoản vay nếu có.

- Hóa đơn thu phí chi tiết của công ty môi giới Việt Nam đối với người lao động.

- Và một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

 

III. DỊCH VỤ XIN VISA ĐÀI LOÀN CỦA CÔNG TY THÁI DƯƠNG

- Tư vấn cho trường hợp xin visa cụ thể của quý khách.

- Khai tờ khai xin cấp visa.

- Hỗ trợ Quý khách chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, hoàn tất hồ sơ xin visa (bao  gồm dịch thuật & công chứng..).

- Đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán giúp bạn.

- Gửi thông báo hoặc kết quả xin cấp visa cho quý khách khi Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán có thông tin.

 

Dịch vụ xin visa đi Đài Loan

 
Công ty Visa Thái Dương là một công ty du lịch thuộc Thái Dương Tourism. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.
 
Ngoài ra Visa Thái Dương còn chuyên các dịch vụ:
 
- Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.
- Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.
- Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.
- Làm công văn nhập cảnh Việt Nam khẩn (1 ngày).
- Gia hạn visa Việt Nam khẩn (1 - 3 ngày).
- Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).
- Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.
 
Địa chỉ văn phòng tại: 268 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.
 
Hotline: 091.594.6427 - Mr. Sang (Call, Zalo, Viber, Whatsapp)
 
Email: hotro@dulichthaiduong.com
 

 

Website: http://xingiahanvisa.net (Việt Nam) | https://visathaiduong.com (English)
 
1/ Dịch vụ xin visa đi Đài Loan: xem tại đây
2/ Kinh nghiệm xin visa đi Đài Loan: xem tại đây
3/ Xin visa Việt Nam cho người Đài Loan: xem tại đây